โอกาสของทัพเรือใบ สำหรับการรักษาสถิติทริปเปิลแชมป์ไว้ในฤดูกาลหน้า

โอกาสของทัพเรือใบ สำหรับการรักษาสถิติทริปเปิลแชมป์ไว้ในฤดูกาลหน้า

โอกาสของทัพเรือใบ หลังจากที่พาทีมคว้าทริปเปิลแชมป์ได้ในฤดูกาล 2022-2023 สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้จะสามารถทำมันได้อีกครั้งหรือไม่ในฤดูกาลหน้า

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ประจำวันที่ 4 สิงหาคม มีรายงานว่า ภายใต้การคุมทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลา เขาสามารถพาทีมคว้าทริปเปิลแชมป์ได้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ และถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เขาทำมันได้ในฐานะโค้ช

ในช่วงปิดซีซั่นนี้ ทัพเรือใบสีฟ้าได้เสียผู้เล่นหลักของทีมไปถึง 2 คน ซึ่ง อิลคาย กุนโดกัน และริยาด มาห์เรซถือว่าเป็นนักเตะที่เป็นคีย์แมนสำคัญในการคว้าแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา แถมยังมีข่าวว่าไคล์ วอล์คเกอร์ก็กำลังจะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับบาเยิร์นมิวนิค 

ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา จะต้องวางแผนการทำทีมใหม่ทั้งหมด เพราะตอนนี้เขาเสียผู้เล่นที่เขาไว้ใจให้เป็นกำลังหลักมากเกินไป ดั้งนั้น ทัพเรือใบสีฟ้าจะต้องเร่งปรับปรุงขุมกำลังให้แข็งแกร่งเหมือนที่ผ่านมา เพื่อรักษาสถิติการแข่งขันอันยอดเยี่ยมไว้ให้กับทีมได้

โอกาสของทัพเรือใบ

เป๊ป กวาร์ดิโอลาจะสามารถสร้างแผนการทำทีมที่ยอดเยี่ยมเพื่อรักษาสถิติแชมป์ไว้ได้หรือไม่ และเขาจะปฏิบัติอย่างไรเมื่อขาดกำลังหลักของทีมออกไป ต้องรอติดตามกันต่อไปในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษประจำฤดูกาล 2023-2024

ติดตาม : khaoball24hr.com

อ่านเพิ่มเติม : เขาอาจไม่กลับมา หลังจากดานี อัลเวสถูกผู้พิพากษาชาวสเปนฟ้องร้องคดี